Android Auto APK: Hướng dẫn cài đặt chi tiết dành cho ô tô - Ảnh 1

Khái niệm cơ bản về Android Auto APK

Trước khi đến với nội dung hướng dẫn chi tiết cách tải Android Auto APK cũng như cài đặt cho thiết bị của bạn thì chúng ta cần tìm hiểu những đặc điểm của phần mềm Android Auto. Đây là ứng dụng được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Google, cho phép người điều khiển phương tiện ô tô được sử dụng những tính năng của điện thoại Android thông qua giao diện hiển thị trên màn hình xe ô tô.

Với điện thoại đã cài đặt sẵn Android Auto, người dùng có thể kết nối thiết bị của mình với màn hình của xe ô tô nhờ cáp USB hoặc kết nối Bluetooth. Bạn có thể dễ dàng cài đặt để sử dụng trợ lý Google Assistant và điều khiển bằng giọng nói vô cùng tiện lợi, thú vị.

Các tính năng đặc sắc của Android Auto

Dưới đây là những tính năng nổi bật trên phần mềm này mà người dùng có thể tham khảo sử dụng:

Chức năng nhắn tin – gọi điện

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng dùng để nhắn tin và gọi điện thông dụng như Messenger, Zalo, Facebook, Skype, Telegram, WhatsApp... Ứng dụng sẽ ngay lập tức nhận dạng giọng nói và cho phép bạn nhận các cuộc điện thoại hoặc nhắn tin ngay tại màn hình ô tô.

Chức năng định vị GPS 

Android Auto APK: Hướng dẫn cài đặt chi tiết dành cho ô tô - Ảnh 2

Mặc dù trên các dòng xe hiện nay đã tích hợp sẵn định vị và sử dụng để tìm đường nhưng một vài mẫu xe đời cũ thì lại không có chức năng này. Phần mềm Android Auto của Google có thể giải quyết hiệu quả được vấn đề này khi cho phép màn hình của xe ô tô truy cập vào các ứng dụng chỉ đường như Google Maps hay Waze… giúp việc chỉ đường như sử dụng trên điện thoại.

Chức năng giải trí 

Hiện nay, ứng dụng Android Auto cho phép người dùng có thể kết nối nghe nhạc qua các ứng dụng từ trực tuyến đến offline. Theo đó, bạn có thể mở Zing MP3, Spotify, Youtube, Google Play Music... ngay trên xe của mình.

Android Auto APK: Hướng dẫn cài đặt chi tiết dành cho ô tô - Ảnh 3

Chức năng tìm kiếm thông qua giọng nói

Chức năng này không khác gì cách dùng Google Assistant được tích hợp trên điện thoại. Phần mềm sẽ kích hoạt và nhận dạng giọng nói từ người dùng để thực hiện các lệnh theo yêu cầu.

>>> Tham khảo thêm: App Live Show Không Khóa Phòng Hot Và Mới Nhất Hiện Nay

Hướng dẫn cách tải và cài đặt ứng dụng AndroidAuto APK

Android Auto APK: Hướng dẫn cài đặt chi tiết dành cho ô tô - Ảnh 4

Để cài đặt AndroidAuto APK, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link sau: https://www.apkmirror.com/apk/google-inc/android-auto => Sau đó kéo xuống rồi chọn phiên bản mới nhất => Nhấn vào file muốn tải.
  • Bước 2: Nhấn nút tải file Android Auto màu xanh dương. Lúc này thiết bị và Google sẽ đưa ra các yêu cầu xác thực để bảo vệ đề phòng bạn tải những tập tin xấu. Hãy cho phép tải về rồi nhấn “Cài đặt” là hoàn tất.

Hướng dẫn kết nối AndroidAuto APK với màn hình ô tô

Android Auto APK: Hướng dẫn cài đặt chi tiết dành cho ô tô - Ảnh 5

Sau khi đã hoàn tất cài đặt ứng dụng Android Auto, bạn có thể thực hiện các bước sau đây để cho phép kết nối giữa ứng dụng trên điện thoại với màn hình ô tô của bạn:

Kết nối bằng Bluetooth: Vào Cài đặt => chọn Kết nối => chọn Bluetooth và nhấn mở Bluetooth => Bật Bluetooth trên màn hình của xe ô tô => Nhấn vào “Xác nhận kết nối Bluetooth với điện thoại” => mở Android Auto => Thực hiện các yêu cầu xác thực từ hệ thống.

Kết nối bằng cáp USB: Truy cập vào Android Auto trên màn hình xe ô tô => hoàn tất kết nối bằng cách chấp nhận các yêu cầu. Bạn chỉ cần thực hiện các bước hướng dẫn khi thực hiện ghép nối lần đầu, với những lần sau, chỉ cần cắm dây cáp vào điện thoại là hiện thống sẽ tự nhận diện và khởi chạy ứng dụng.

Các yêu cầu để cài đặt và sử dụng Android Auto

Android Auto APK: Hướng dẫn cài đặt chi tiết dành cho ô tô - Ảnh 6

Không phải dòng điện thoại nào cũng có thể tải và cài đặt phần mềm Android Auto APK cũng như không phải dòng xe ô tô nào cũng cho phép kết nối để sử dụng. Để đảm bảo không gặp các trục trặc, dưới đây là một số lưu ý bạn cần nắm được để có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng trên phương tiện xe ô tô của mình:

Điện thoại thông minh chạy trên Android và xe ô tô của bạn phải trang bị màn hình tương thích với Android Auto.

  • Điện thoại của bạn cần phải sử dụng phiên bản hệ điều hành Android 5.0 trở lên. 
  • Kết nối đường truyền internet cần liên tục và ổn định. Bạn có thể sử dụng dữ liệu di động hoặc mạng wifi.
  • Cần có cáp kết nối USB hoặc hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth.

Với lợi thế số lượng người sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android nhiều hơn hẳn với người dùng iPhone chạy iOS. Vì vậy hầu hết các nhà sản xuất, phát triển xe ô tô đều tích hợp tính năng cho phép người dùng sử dụng Android Auto trên phương tiện của mình.

Android Auto tương thích với hầu hết các mẫu xe từ các thương hiệu nổi tiếng

Hiện nay, có đến hơn 500 mẫu xe ô tô đến từ nhiều thương hiệu sản xuất trên khắp thế giới tích hợp Android Auto như: Mercedes, Volvo, BMW, Audi, Toyota, Mazda, Cadillac, Nissan… Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm tra xem trên trang web của ứng dụng Android Auto hoặc liên hệ với đơn vị phân phối của hãng xe. Điều này cần thiết khi bạn có dự định mua xe mới và muốn tích hợp phần mềm này trên xe để đảm bảo tương thích.

Lời kết

Android Auto APK là phần mềm hữu dụng cho phép người dùng thực hiện các thao tác như trên chiếc điện thoại của mình. Hy vọng những hướng dẫn trên của Vua Đổi Thưởng đã giúp bạn cài đặt và sử dụng Android Auto để tận hưởng trải nghiệm lái xe an toàn và tiện lợi